Sáng 13/10, Liên đoàn lao động tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức phát động phong trào “Công nhân khu nhà trọ tích cực tham gia phòng, chống Covid-19”. Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Liên đoàn lao đông tỉnh, Công an tỉnh.

Công đoàn cơ sở phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, công đoàn cơ sở thị trấn Bá Hiến,
huyện Bình Xuyên và lực lượng công an phường, thị trấn ký giao ước thi đua thực hiện nội dung “2 xây, 2 chống”

Để giữ vững thành quả phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh;, củng cố, duy trì và phát huy vai trò, ý thức tự giác của các đoàn viên công đoàn, công nhân lao động trong các khu nhà trọ chung tay phòng, chống dịch Covid-19, Liên đoàn lao động tỉnh phát động phong trào “Công nhân khu nhà trọ tích cực tham gia phòng, chống Covid-19”. Thực hiện phong trào, các đoàn viên công đoàn và công nhân lao động sẽ tập trung thực hiện tốt khẩu hiệu “2 xây, 2 chống”: xây dựng ý thức tự giác chấp hành thông điệp 5K của Bộ Y tế và “5K, 5T” của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; xây dựng tinh thần đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ nhau để cùng vượt qua đại dịch; chống các hành vi vi phạm các quy định về phòng, chống dịch và chống để lọt người ở tỉnh ngoài, nhất là từ những tỉnh có dịch vào các khu nhà trọ mà không được kiểm soát, cách ly y tế kịp thời.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng đề nghị Liên đoàn lao động tỉnh và Công an tỉnh tăng cường hơn nữa các giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt, hiệu quả; năng động, sáng tạo theo dõi sát diễn biến đại dịch Covid-19, chủ động phân tích, đánh giá, dự báo để có các giải pháp tổng thể, đồng bộ, tham mưu kịp thời Tỉnh ủy, UBND tỉnh phòng, chống dịch hiệu quả. Phấn đấu 100% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa bàn, hộ gia đình, khu dân cư, tổ dân phố, chợ, trung tâm thương mại là vùng xanh trong phòng, chống dịch.

Tại lễ phát động, công đoàn cơ sở phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, công đoàn cơ sở thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên và lực lượng công an phường, thị trấn đã ký giao ước thi đua, triển khai đến từng tổ nhà trọ tự quản, từng công nhân thuê trọ nắm vững và thực hiện nghiêm “2 xây, 2 chống”.

Hồng Yến

One thought on “Phát động phong trào “Công nhân khu nhà trọ tích cực tham gia phòng, chống Covid-19”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.