Đường dây nóng

069 262 1436 / 096 507 1010

Yên Lạc nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh lây lan

Quyết tâm bảo vệ tính mạng, an toàn cho nhân dân và không để dịch bệnh Covid-19 lây lan rộng ra cộng đồng, huyện Yên Lạc đã và đang tập trung truy vết, phát hiện, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm đối với các trường hợp có nguy cơ cao.

Sau 4 ngày xuất hiện ca dương tính với Sars-CoV2 trên địa bàn, với việc kịp thời khoanh vùng, cách ly toàn bộ thôn Lâm Xuyên và thôn Trại Lớn, tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã Tam Hồng cơ bản được không chế.

Khoanh vùng cách ly thôn Lâm Xuyên, xã Tam Hồng 

Ông Đỗ Văn Khang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tam Hồng cho biết, đến sáng 7/11, trên địa bàn xã không phát hiện thêm ca dương tính với Sars- CoV2. Đến nay, toàn xã có 5 trường hợp F0, 133 F1, 635 F2. Quyết tâm không để dịch bệnh lây lan, xã đã đã thành lập các chốt kiểm soát chặt 2 thôn Lâm Xuyên và Trại Lớn; huy động toàn bộ lực lượng thực hiện truy vết, kiểm soát, giám sát chặt chẽ các trường hợp liên quan các ca bệnh; test nhanh toàn bộ các trường hợp F1 theo xã soát. Từ ngày 5/11, học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ đến khi có thông báo mới. Đồng thời, tạm dừng tất cả các dịch vụ ăn uống tại chỗ, hoạt động cưới hỏi, hoạt động văn hóa, thể dục thể thao tập trung đông người.

Theo ông Nguyễn Lê Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc, ngay sau khi có ca dương tính tại xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc đã chỉ đạo các ban, ngành, địa phương theo dõi diễn biến dịch bệnh trên địa bàn, chuẩn bị các nguồn lực sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra. Tăng cường công tác truy vết, phát hiện, khoanh vùng và cách ly, xét nghiệm đối với các trường hợp có nguy cơ cao. Siết chặt công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh chưa được phép hoạt động. Cho 11 trường học thuộc xã Tam Hồng và thị trấn Yên Lạc tạm dừng cho học sinh đến trường và chuyển sang hình thức học online cho đến khi có thông báo mới. Ưu tiên tập trung tiêm phòng vắc xin mũi 1 cho 100% dân số xã Tam Hồng và thị trấn Yên Lạc.

Liên quan đến hành vi không khai báo y tế, không đi cách ly tập trung của ca bệnh P.M.C ở xã Tam Hồng và hành vi mở cửa phục vụ khách của quán karaoke Galaxy tại thị trấn Yên Lạc, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc Nguyễn Lê Huy khẳng định đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng các quy định phòng chống dịch bệnh, làm lây lan dịch bệnh ra ngoài cộng đồng, huyện Yên Lạc đã chỉ đạo các cơ quan chức năng củng cố hồ sơ, xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh Nga

Thông tin về phòng, chống dịch bệnh Covid-19