Xử phạt shipper giao hàng vào khu cách ly tập trung

Chưa ý thức hết mức độ nguy hại của dịch bệnh Covid-19, một số người dân còn chủ quan, lơ là, vi phạm các quy định về phòng chống dịch. Mới đây, 1 trường hợp là shipper đã cố tình giao hàng vào cho công dân đang thực hiện cách ly tập trung tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc cũ thuộc phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên đã bị tổ công tác công an bảo đảm an ninh trật tự tại đây phát hiện, lập biên bản xử lý.

Ngày 14/8/2021, khi làm nhiệm vụ tuần tra, bảo đảm an ninh trật tự tại khu cách ly tập trung Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc cũ, tổ công tác công an bảo đảm an ninh trật tự tại đây đã phát hiện shipper H.C.M, sinh năm 2001, thường trú ở xã Đông Quang, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn đang đứng chờ tại bờ rào khu vực cách ly tập trung ở Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc cũ để đưa hàng vào cho 1 công dân đang thực hiện cách ly tập trung bên trong.

Nhận thấy hành vi trên rất nguy hiểm, tổ công tác đã ngăn chặn không cho shipper này giao hàng và lập biên bản, tham mưu lãnh đạo Công an thành phố Vĩnh Yên ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với shipper H.C.M về hành vi “không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo chỉ đạo của cơ quan y tế” với mức tiền phạt 2 triệu đồng.

Trước tốc độ lây nhiễm và mức độ nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, hơn lúc nào hết, mọi người dân cần nâng cao ý thức chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch.