Vĩnh Yên: Khởi tố đối tượng F0 Lưu Văn Sơn trốn khỏi khu cách ly

Thông tin từ lãnh đạo Công an TP Vĩnh Yên cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can đối với Lưu Văn Sơn (43 tuổi, trú tại thôn Minh Hà, xã Kim Long, huyện Tam Dương) về tội Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người.

Đối tượng Lưu Văn Sơn tại trụ sở Công an

Trước đó, Lưu Văn Sơn có tiếp xúc với ca F0, được đưa đi cách ly tập trung từ ngày 10/7/2021 đến ngày 27/7/2021 tại khu cách ly tập trung Thanh thiếu nhi huyện Tam Dương.

Ngày 27/7/2021, Sơn được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, cho kết quả dương tính và được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc để điều trị. Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 31/7/2021, sau khi ăn tối xong, Sơn đã trèo tường trốn khỏi Bệnh viện Dã chiến tỉnh, sau đó Sơn có đi nhờ xe máy nhãn hiệu Wave màu đỏ của một người đàn ông (không rõ họ, tên, tuổi, địa chỉ, biển kiểm soát xe) chở Sơn từ đường Nguyễn Tất Thành đến ngã 5 Gốc Vừng, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên; rồi đi bộ trên đường QL 2A, QL 2B theo hướng từ thành phố Vĩnh Yên đi xã Kim Long, huyện Tam Dương.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh triển khai lực lượng truy tìm, đến khoảng 22 giờ 10 phút cùng ngày, phát hiện Sơn đang đi bộ tại khu vực gần trường tiểu học Kim Long, huyện Tam Dương, lực lương chức năng phối hợp cùng y tế xã đưa Sơn về khu cách ly để tiếp tục điều trị.

Ngày 11/8/2021, Viện Kiểm sát nhân dân TP. Vĩnh Yên đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Lưu Văn Sơn về hành vi “Vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn nơi đông người”.

Hiện các cơ quan chức năng đang tích cực điều tra, làm rõ.