Đường dây nóng

069 262 1436 / 096 507 1010

Thứ trưởng Bộ Y tế: Tiếp tục tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19

Ngành Y tế xác định nhiệm vụ và ưu tiên hàng đầu là tiếp tục tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện thành công Chương trình phòng chống dịch COVID-19 (2022 – 2023) góp phần quan trọng để thực hiện hiệu quả Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội…

Sau gần 4 tháng tổ chức với 15 tuần thi, Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet đã đạt được những kết quả rất quan trọng, thu hút sự quan tâm tìm hiểu và tham gia dự thi của đông đảo các tầng lớp nhân dân, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội.

Ngày 22/3, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet đã tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi. 

Tiếp tục tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19


Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại Lễ tổng kết đánh giá cao thành công của cuộc thi.


Đánh giá về cuộc thi, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho rằng: Thành công lớn nhất của Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet là đã góp phần quan trọng tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các quy định về phòng, chống dịch COVID-19; nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về phòng, chống dịch COVID-19 trong cộng đồng; 

Đồng thời góp phần xây dựng thói quen lành mạnh, trang bị cho người dân các kiến thức, kỹ năng cần thiết trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng trước dịch bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng cho biết, nhận định trong thời gian tới, dịch COVID-19 chưa thể kiểm soát được hoàn toàn trong năm 2022, có thể xuất hiện các biến chủng mới làm cho dịch diễn biến phức tạp hơn, khó lường hơn; số mắc có thể tăng nhanh ngay cả khi đã tiêm vaccine nếu không tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Với sự xâm nhập của biến chủng Omicron và có thể sẽ còn xuất hiện thêm những biến chủng mới khác, tiếp tục đòi hỏi những nỗ lực lớn hơn nữa trong công tác phòng chống dịch. Ngành Y tế tiếp tục là lực lượng nòng cốt cùng với các lực lượng tuyến đầu khác đã, đang và sẽ quyết tâm trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 với mục tiêu trên hết, trước hết là bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Ngành Y tế xác định nhiệm vụ và ưu tiên hàng đầu là tiếp tục tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện thành công Chương trình phòng chống dịch COVID-19 (2022-2023) góp phần quan trọng để thực hiện hiệu quả Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội.

“Hơn bao giờ hết Ngành Y tế rất mong sự chung tay của các cấp, các ngành, các cơ quan báo chí, và toàn thể xã hội trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19”- Thứ trưởng Bộ Y tế nói.

Góp phần lan tỏa các điển hình, các tấm gương tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Phan Xuân Thủy – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TW chúc mừng và biểu dương Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và các đơn vị liên quan của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp chặt chẽ, đã tổ chức thành công Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet. 

Cuộc thi đã góp phần lan tỏa các điển hình, các tấm gương tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch, cổ vũ, động viên các cấp, các ngành, doanh nghiệp và tổ chức xã hội, đồng bào ta ở trong nước và ngoài nước nỗ lực vượt lên khó khăn, thách thức, chung sức, đồng lòng, quyết tâm phòng, chống dịch,

Theo đồng chí Phan Xuân Thủy, trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam đã đạt được những kết quả rõ rệt. 

Từ một nước có tỷ lệ tiêm vaccine rất thấp, Việt Nam đã vượt lên là một trong những nước có tỷ lệ bao phủ vaccine phòng COVID-19 cao nhất thế giới, kịp thời chuyển trạng thái sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, cuộc sống người dân đang dần trở lại trạng thái bình thường mới. 

Điều đó đã phản ánh sự kịp thời và quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành việc triển khai các chủ trương, quyết sách quan trọng của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng  Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng chống dịch, nỗ lực chăm lo đời sống, bảo đảm an sinh xã hội, thực hiện “mục tiêu kép” trên tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau…

Tại Lễ tổng kết, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đã trao bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phối hợp tổ chức Cuộc thi; Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế tặng các cá nhân có nhiều đóng góp tích cực góp phần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến quy định về phòng, chống dịch COVID-19

Cuộc thi diễn ra từ ngày 13/10/2021 đến ngày 26/01/2022. Sau gần 4 tháng tổ chức với 15 tuần thi, Cuộc thi đã đạt được những kết quả rất quan trọng, thu hút sự quan tâm tìm hiểu và tham gia dự thi của đông đảo các tầng lớp nhân dân, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội.

Sau 15 tuần thi, Cuộc thi đã thu hút 1.921.559 lượt người (tài khoản VCNet) tham gia dự thi với 4.890.662 lượt thi. Tổng số người trả lời đúng cả 05 câu hỏi là: 472.513 lượt người. Ban Tổ chức đã trao 15 giải Nhất, 30 giải Nhì, 45 giải Ba với tổng số tiền giải thưởng là 120 triệu đồng.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Thông tin về phòng, chống dịch bệnh Covid-19