Thành lập 40 cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để chủ động trong phòng chống dịch, tính đến 16h00 ngày 11/5/2021 tỉnh Vĩnh Phúc đã huy động thành lập 40 cơ sở cách ly y tế tập trung. Ngoài ra, đối với tuyến tỉnh, cũng đã trưng dụng thêm cơ sở vật chất của Trường Đại học Giao thông vận tải, Trung tâm Huấn luyện thể dục thể thao, Trường đào tạo lái xe (Hội Hợp), Trường Dân tộc nội trú để nâng công suất các khu cách ly tập trung và làm công tác dự phòng .

Tại các sơ sở cách ly đều có nội quy khu cách ly, bảo đảm cơ sở vật chất thiết yếu cho nhu cầu sinh hoạt của người được cách ly; cung ứng suất ăn cho từng người trong khu cách ly. Không tổ chức ăn uống tập trung đông người trong khu cách ly. Tạo điều kiện, chia sẻ, giúp đỡ người được cách ly; giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly, đảm bảo an ninh, an toàn tại khu vực cách ly. Dưới đây là hiện trạng vận hành của 40 cơ sở cách ly tập trung hiện có trên địa bàn tỉnh (số liệu báo cáo tính đến ngày 11/5/2021).

Bích Hằng