Đường dây nóng

069 262 1436 / 096 507 1010

Tam Đảo triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại nhà cho người già, người bị tai biến đi lại khó khăn

Trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, để bảo đảm miễn dịch cộng đồng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Tam Đảo đã chỉ đạo triển khai tiêm vét cho các đối tượng chưa tiêm vắc xin, mới tiêm mũi 1, mũi 2 ở các độ tuổi từ 12 tuổi trở lên trên địa bàn huyện, phấn đấu 100% người dân trong độ tuổi được tiêm vắc xin phòng Covid -19.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 huyện, hiện toàn huyện có 496 công dân từ 18 tuổi và hơn 300 người trong độ tuổi từ 12-17 tuổi chưa tiêm vắc xin. Ban chỉ đạo huyện yêu cầu sau khi có phân bổ vắc xin từ tỉnh, huyện, Trung tâm y tế huyện huy động lực lượng, phối hợp với các địa phương tiến hành tiêm vét cho tất cả các đối tượng chưa tiêm, đặc biệt, sẽ tiêm tại nhà các trường hợp khó khăn trong quá trình di chuyển.

Những ngày này, cán bộ, y bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo xuống tận các thôn, xóm, hộ gia đình để vận động người dân thực hiện tiêm chủng vắcxin phòng Covid-19, nhất là các đối tượng già yếu, khó khăn trong vận động, di chuyển để đạt tỷ lệ người tiêm cao nhất. Tại các hộ gia đình, trước khi tiêm, người dân vẫn sẽ được thăm khám tình trạng sức khỏe hiện tại, tư vấn về việc tiêm vắc xin phòng bệnh. Sau khi tiêm xong, người nhà và người được tiêm sẽ được hướng dẫn theo dõi sức khỏe sau tiêm.

Với quyết tâm hoàn thành tiêm phòng Covid-19 cho toàn dân, cả hệ thống chính trị, các lực lượng liên quan từ huyện tới cơ sở đang ngày đêm quyết tâm chung sức đồng lòng chống dịch, bảo vệ sức khoẻ từng người dân; thực hiện phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để hoàn thành việc tiêm chủng vắc xin Covid – 19. Bởi hiện nay, vắc xin và việc tuân thủ 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế là những biện pháp quan trọng trong công tác phòng chống dịch.

Hải Yến

Thông tin về phòng, chống dịch bệnh Covid-19