Sơ kết công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại nhà

Sáng 7/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tỉnh tổ chức sơ kết công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid – 19 tại nhà, nơi lưu trú. Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và hơn 320 cán bộ y, bác sỹ, lực lượng hỗ trợ các địa phương chống dịch.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những vất vả, cống hiến hết mình vì sức khỏe nhân dân của các cán bộ, y, bác sỹ, lực lượng hỗ trợ các địa phương chống dịch, điều trị F0 tại nhà trong hơn một tháng qua. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành nhấn mạnh, với quan điểm đặt sức khỏe, tính mạng của nhân dân lên trên hết, chống dịch là nhiệm vụ của toàn dân, Vĩnh Phúc đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, chuyển trạng thái chống dịch từ điều trị bệnh nhân F0 ở cơ sở y tế sang điều trị F0 tại nhà.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích
xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covd -19

Hơn một tháng cao điểm, mặc dù số ca mắc tăng cao, có thời điểm lên đến hơn 15.000 ca nhưng tất cả các bệnh nhân F0 đều được chăm sóc kịp thời, số ca diễn biến nặng thấp, số ca tử vong chỉ chiếm 0,07% trên tổng số ca nhiễm. Đến nay, dịch bệnh đã được kiểm soát, kinh tế được phục hồi, tăng trưởng, dịch yên, dân an, Vĩnh Phúc từng bước bình thường hóa với dịch bệnh Covid – 19.

Biểu dương, ghi nhận những chiến công xuất sắc của các lực lượng trong đợt cao điểm 30 ngày đêm chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành mong muốn cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân phát huy thành tích đạt được, tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh, bảo vệ tính mạng, sức khỏe nhân dân, phát triển kinh tế – xã hội bền vững.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covd -19. UBND tỉnh cũng tặng Bằng khen cho 21 tập thể và 51 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm.

Đức Hiền