Quyết liệt xử lý các trường hợp trốn khai báo y tế, đi đường mòn, lối mở vào địa bàn tỉnh

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Công an thành phố Phúc Yên đã tăng cường lực lượng phối hợp các cơ quan chức năng thành lập các chốt kiểm soát phòng dịch, chốt chặn trên các tuyến đường giao thông, kể cả đường mòn, lối mở kết nối từ tỉnh, thành khác vào địa bàn tỉnh để siết chặt quản lý người đến, về từ vùng dịch. Đồng thời, chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các phường, xã phối hợp chặt chẽ với các tổ Covid cộng đồng đẩy mạnh tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh; vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định, hướng dẫn phòng chống dịch; tăng cường tuần tra, kiểm soát nghiêm ngặt và xử lý các trường hợp cố tình vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh.

Trung tá Bùi Quốc Hưng – Phó Trưởng Công an thành phố Phúc Yên cho biết, trên địa bàn trên địa bàn thành phố hiện có 9 chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid 19, gồm 2 chốt của tỉnh tại cầu Xuân Phương, Phúc Thắng và đèo Nhe – xã Ngọc Thanh; 7 chốt của thành phố. Ngoài ra, căn cứ vào thực tế thời gian qua phát hiện nhiều trường hợp có hành vi tránh chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh đi bộ từ đường 100 trèo qua rào chắn, lội ruộng để đi vào địa phận tổ dân phố Đạm Phú, phường Tiền Châu, Công an phường Tiền Châu đã phối hợp với cán bộ UBND phường tiến hành chốt chặn và tuần tra kiểm soát tại khu vực này, kịp thời phát hiện các trường hợp trốn khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch bệnh để vào địa bàn.

Tính từ ngày 10/8 đến nay, Công an thành phố Phúc Yên đã phối hợp lực lượng chức năng và tổ Covid cộng đồng tuần tra phát hiện, xử lý 20 trường hợp từ địa phương khác đi theo đường mòn, lối mở vào địa bàn tỉnh, riêng phường Tiền Châu phát hiện, xử lý 17 trường hợp. Tất cả các trường hợp trên đều được tổ công tác đưa đến các chốt khai báo y tế và test nhanh cho kết quả âm tính với Covid 19. Công an thành phố và Công an các xã, phường tham mưu, đề xuất UBND cùng cấp ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 11 trường hợp về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Linh Hương