Đường dây nóng

069 262 1436 / 096 507 1010

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn kiểm tra hoạt động của các trạm y tế lưu động và công tác điều trị F0 tại nhà

Sáng 11/2, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19, hoạt động của các trạm y tế lưu động và công tác điều trị F0 tại nhà, nơi lưu trú tại 2 huyện Bình Xuyên và Tam Đảo.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Vũ Việt Văn đã đến kiểm tra các trạm y tế lưu động của xã Thiện Kế, thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên và thị trấn Hợp Châu, huyện Tam Đảo. Các trạm y tế lưu động đều bảo đảm về lực lượng cán bộ y tế để thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, mỗi thôn, tổ dân phố của 3 địa phương đều thành lập các tổ chăm sóc người nhiễm Covid – 19 tại cộng đồng với thành phần là trưởng thôn, tổ trưởng dân phố, cán bộ y tế thôn và các tình nguyện viên.

Về tình hình điều trị F0 tại nhà, nơi lưu trú, theo báo cáo của các địa phương, đến thời điểm này, toàn huyện Bình Xuyên có 150 trường hợp F0 đang điều trị tại nhà, trong đó, xã Thiện Kế 6 trường hợp, thị trấn Gia Khánh 6 trường hợp. Toàn huyện Tam Đảo có 62 trường hợp F0 điều trị tại nhà, trong đó thị trấn Hợp Châu có 5 trường hợp. Các trường hợp F0 điều trị tại nhà được Trung tâm Y tế huyện, các trạm y tế lưu động và tổ chăm sóc người nhiễm Covid tại cộng đồng thường xuyên kiểm tra, theo dõi sức khỏe, cấp thuốc, tiếp tế các đồ dùng sinh hoạt hằng ngày để yên tâm điều trị theo đúng các quy định, hướng dẫn đã ban hành.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn nhấn mạnh, việc chăm sóc và điều trị F0 tại nhà, nơi lưu trú là xu thế hiện nay trên thế giới cũng như tại Việt Nam nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid- 19; giảm tải cho các bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung, khu điều trị người mắc Covid- 19; tạo điều kiện để người dân chung tay cùng phòng chống dịch bệnh. Để thực hiện hiệu quả việc điều trị F0 tại nhà, các trạm y tế lưu động, tổ chăm sóc người nhiễm Covid – 19 tại cộng đồng có vai trò rất quan trọng. Đồng chí Vũ Việt Văn đề nghị Trung tâm y tế 2 huyện tiếp tục rà soát, bổ sung lực lượng, đào tạo, tập huấn nghiệp vụ về chăm sóc, điều trị F0 tại nhà cho các trạm y tế lưu động, bổ sung các trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế cho các trạm y tế cấp xã. Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Y tế và các địa phương hướng dẫn việc phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải y tế đối với các trường hợp F0 điều trị tại nhà, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Đến kiểm tra hộ gia đình có F0 đang điều trị tại nhà, đồng chí Vũ Việt Văn đã thăm hỏi về tình hình sức khỏe, đời sống, việc điều trị Covid  – 19 cho bệnh nhân và động viên người bệnh cùng gia đình yên tâm điều trị, chấp hành tốt các quy định về phòng chống dịch để khỏi bệnh, trở lại cuộc sống bình thường.

Ngọc Anh

Thông tin về phòng, chống dịch bệnh Covid-19