Đường dây nóng

069 262 1436 / 096 507 1010

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại huyện Yên Lạc

Sáng 25/11, đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng dịch Covid – 19 tại huyện Yên Lạc. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Theo báo cáo nhanh của huyện Yên Lạc, trong ngày, trên địa bàn huyện ghi nhận 60 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 51 ca trong khu cách ly tập trung, 9 ca trong cộng đồng. Huyện đã tập trung khoanh vùng dập dịch, truy vết, xét nghiệm nhằm nhanh chóng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng; tăng cường tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng dịch, chủ động khai báo y tế, hạn chế di chuyển để kiểm soát dịch bệnh và phòng tránh nguy cơ lây nhiễm.

Sau khi nghe huyện Yên Lạc báo cáo về công tác phòng chống dịch trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 huyện Yên Lạc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh; tuyên truyền người dân giãn, hoãn tổ chức đám cưới trong thời điểm này; bố trí lực lượng kiểm soát chặt chẽ người ra, vào tại các đám hiếu. Tăng cường kiểm tra, phòng chống dịch bệnh tại các chợ truyền thống, trung tâm thương mại; tạm dừng tất cả các dịch vụ không thiết yếu, đặc biệt là cấm hoạt động đối với các chợ tạm, chợ cóc; rà soát toàn bộ những nơi có nguy cơ cao để tiếp tục thực hiện xét nghiệm tầm soát phòng chống dịch bệnh; lập các chốt cứng tại các khu vực có dịch. Giám sát chặt chẽ công dân có hoạt động giao thương, buôn bán ở các địa phương như Yên Đồng, Đồng Văn và Tề Lỗ. Đồng thời, bố trí nhân lực, chuẩn bị cơ sở vật chất, khu cách ly tập trung và các trang thiết bị chống dịch, trạm y tế lưu động nhằm sẵn sàng ứng phó với các tình huống cấp bách, bảo đảm an toàn sức khỏe của nhân dân và bảo đảm an toàn tuyệt đối tại các bệnh viện, kiên quyết không để dịch bệnh xâm nhập. Xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong công tác phòng chống dịch bệnh, xử lý nghiêm các trường hợp chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Đặng Thưởng

Thông tin về phòng, chống dịch bệnh Covid-19