Đường dây nóng

069 262 1436 / 096 507 1010

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Quang Nguyên kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại huyện Bình Xuyên

Sáng 8/3, Đoàn kiểm tra của tỉnh do đồng chí Phạm Quang Nguyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Bình Xuyên về công tác phòng chống dịch Covid-19, nhất là việc triển khai điều trị F0 tại nhà/nơi cư trú.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Quang Nguyên kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch Covid-19
tại Trạm Y tế thị trấn Bá Hiến

Tính đến thời điểm này, huyện Bình Xuyên đã có hơn 38.400 ca F0, trong đó có hơn 26.000 bệnh nhân khỏi bệnh và hơn 12.400 F0 đang điều trị. Số bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn huyện trong 1 tháng gần đây chủ yếu là người lao động đang làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh.

Hiện nay, huyện đang duy trì 3 cơ sở điều trị Covid-19 tập trung là: Phòng khám đa khoa Quang Hà, Trường THCS Nguyễn Duy Thì và Trung đoàn 834. Từ ngày 10/2/2022, triển khai điều trị F0 tại nhà theo chỉ đạo của tỉnh, huyện đã kích hoạt 13 trạm y tế lưu động ở các xã, thị trấn và tập trung mọi nguồn lực cho tuyến cơ sở để kiểm soát dịch bệnh, hỗ trợ điều trị F0 tại nhà, nơi cư trú, đảm bảo mọi bệnh nhân mắc Covid-19 đều được quản lý và hỗ trợ, không để bệnh nhân từ nhẹ thành nặng, từ nặng đến tử vong do chủ quan, không kịp thời.

Tính đến thời điểm này, toàn huyện đã có 99% người dân trên 18 tuổi được tiêm mũi 2 vắc xin phòng Covid-19; 75% người dân đã được tiêm mũi 3 tăng cường.

Qua nghe báo cáo và đi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống Covid-19 tại tổ dân phố Quang Vinh, thị trấn Bá Hiến, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Quang Nguyên đánh giá cao nỗ lực của các cấp, ngành trên địa bàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế, vướng mắc ở tuyến cơ sở cần điều chỉnh kịp thời để phù hợp hơn với tình hình và nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19; động viên cán bộ và lực lượng phòng, chống dịch tuyến cơ sở cố gắng khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Đặc biệt, cần lưu ý bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp để giải quyết nhanh chóng, kịp thời thủ tục hành chính, chế độ cho các F0, nhất là đối với F0 là lao động trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp.

Các tổ phòng chống Covid ở thôn, tổ dân phố cần tăng cường kiểm tra, quản lý đối với các F0 điều trị tại nhà, nhất là đối với F0 là người tạm trú trên địa bàn; đẩy mạnh tuyên truyền phân loại rác thải cũng như xử lý kịp thời rác thải cho F0 điều trị tại nhà và thường xuyên thăm hỏi, động viên để các F0 yên tâm điều trị.

Bình Duyên

Thông tin về phòng, chống dịch bệnh Covid-19