Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trung Hải kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên

Sáng 7/3, đồng chí Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên. Cùng đi có lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo UBND thành phố Vĩnh Yên.

Đ/c Nguyễn Trung Hải kiểm tra hoạt động của Trạm y tế lưu động phường Hội Hợp

Tính hết ngày 6/3, trên địa bàn phường Hội Hợp có gần 1.200 người mắc Covid-19 đang cách ly, điều trị. Thực hiện các văn bản chỉ đạo của tỉnh, thành phố trong việc chăm sóc, điều trị F0 tại nhà, phường đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm các ca F0 đều được quan tâm theo dõi, hướng dẫn, hỗ trợ, điều trị; tuyệt đối không để bệnh nhân F0 nhẹ thành nặng, từ nặng dẫn đến tử vong do không được thăm khám. Đồng thời, thành lập nhóm Zalo quản lý, chăm sóc F0 điều trị tại nhà của phường và 12 nhóm chăm sóc F0 điều trị tại nhà tại 12 tổ dân phố. Các nhóm đều có bác sĩ của trạm y tế và trạm y tế lưu động tham gia, kịp thời trả lời, hướng dẫn bệnh nhân trong công tác điều trị; các tổ chăm sóc chăm sóc người mắc Covid-19 tại cộng đồng, tổ Covid cộng đồng thường xuyên thăm hỏi tình hình sức khỏe F0 điều trị tại nhà…

Đánh giá cao nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19 của phường Hội Hợp, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trung Hải đề nghị phường tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn điều trị F0 tại nhà cho nhân dân; có các biện pháp hỗ trợ kịp thời, bảo đảm an sinh cho các gia đình có F0 điều trị tại nhà; thực hiện tốt hơn nữa công tác phân luồng F0, tăng cường năng lực điều trị người mắc Covid-19 cho các Trạm y tế lưu động. Tăng cường rà soát, phát hiện kịp thời các trường hợp F0 không khai báo y tế. Đồng thời, bám sát chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh để giải quyết kịp thời chế độ cho các F0; thực hiện tốt việc phân loại, xử lý rác thải y tế từ F0 điều trị tại nhà; bố trí lực lượng tổ chăm sóc người mắc Covid-19 tại cộng đồng, tổ Covid cộng đồng phù hợp, bảo đảm hoạt động hiệu quả. Tiếp tục quan tâm chăm lo, hỗ trợ các gia đình đình chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.