Đường dây nóng

069 262 1436 / 096 507 1010

Người dân có nhu cầu vào địa bàn Vĩnh Phúc nên cài đặt ứng dụng Vietnam Health Declaration trong khai báo y tế điện tử

Kể từ 0h00’, ngày 04/6/2021, tỉnh Vĩnh Phúc triển khai việc khai báo y tế điện tử bắt buộc đối với người ngoại tỉnh muốn vào địa bàn Vĩnh Phúc.
Để thuận tiện trong việc khai báo y tế điện tử, tương thích với các thiết bị, phần mềm đã được trang bị tại các chốt kiểm soát y tế, theo khuyến cáo của Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc người dân có nhu cầu vào địa bàn tỉnh nên cài đặt sẵn ứng dụng Vietnam Health Declaration trên điện thoại thông minh hoặc máy tính để quét mã QR code tại các chốt kiểm soát y tế.

CÁCH 1 – KHAI BÁO TRỰC TUYẾN TRÊN ỨNG DỤNG DI ĐỘNG THÔNG MINH

Người dân có thể thực hiện “Khai báo y tế” trên điện thoại di động bằng cách tải các ứng dụng về máy cá nhân.
BƯỚC 1: Truy cập vào ứng dụng Google Play (Android) hoặc AppStore (IOS) để tìm và tải ứng dụng với tên “Vietnam Health Declaration” cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động.

BƯỚC 2: Thực hiện cập nhật chính xác thông tin số điện thoại di động để nhận Mã xác thực (OTP) và truy cập hệ thống.
BƯỚC 3: Chọn chức năng “Khai y tế báo y tế” để cập nhật các thông tin cần thiết có yêu cầu dấu (*) theo mẫu của Bộ y tế ban hành và “Gửi thông tin”.
BƯỚC 4: 
Sau khi hoàn thiện gửi thông tin, hệ thống sẽ tự động trả lại một mã “QR-CODE” cho người dân có thể sử dụng “Checkin/Check-out y tế” tại các nơi yêu cầu.

CÁCH 2 – KHAI BÁO TRỰC TUYẾN TRÊN WEBSITE

Người dân có thể thực hiện “Khai báo y tế” bằng sử dụng các trình duyệt web như Firefox/ Côc Côc/ Chrome cách truy cập đường dẫn https://tokhaiyte.vn trên máy tính hoặc thiết bị di động có kết nối internet.

BƯỚC 1:
(1) Truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn
(2) Nhập chính xác Số điện thoại di động để nhận được Mã OTP (Mã bảo mật) từ hệ thống.
(3) Hệ thống gửi lại Mã OTP cho người dân qua tin nhắn “IT-antiNCOV” trên điện thoại.
(4) Thực hiện nhập Mã OTP để vào hệ thống.

BƯỚC 2:
(1) Thực hiện cập nhật chính xác các thông tin “HỌ TÊN/ SỐ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN/ NĂM SINH/ GIỚI TÍNH… (Hoặc có Khai hộ người thân)
(2) Tiếp tục thực hiện cập nhật các thông tin khác trên tờ khai để xác nhận gửi thông tin.
(3) Khi hoàn thành hệ thống sẽ tự động trả lại 01 MÃ QR-CODE cho từng người dân, với mã này có thể thực hiện “Check-in/Check-Out y tế” tại các nơi yêu cầu khai báo.

THỰC HIỆN CHECK-IN/ CHECK-OUT Y TẾ

Khi đến các địa điểm cần xác nhận ĐẾN VÀ ĐI hay còn gọi là “Check-in/Check-Out y tế”, người dân sử dụng chức năng “Quét QR” trên các hệ thống để khai báo.
Trong trường không có điện thoại di động thông minh thì người dân có thể sử dụng máy tính tại nơi cần khai báo thực hiện truy cập hệ thống (tokhaiyte.vn) để được in Mã QR-Code xác nhận hoặc đọc Số điện thoại để được xác nhận.

Thực hiện: Cổng Thông Tin – Giao tiếp điện tử

Thông tin về phòng, chống dịch bệnh Covid-19