Đường dây nóng

069 262 1436 / 096 507 1010

Kiểm tra hoạt động các Tổ phòng chống Covid cộng đồng

Sáng 29/9, đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã kiểm tra thực tế hoạt động các tổ phòng, chống Covid cộng đồng trên địa bàn huyện Tam Đảo.

Trên địa bàn huyện Tam Đảo có 103 Tổ phòng chống Covid cộng đồng với 981 thành viên, với nhiệm vụ theo dõi, quản lý trên 24 nghìn hộ và hơn 83 nghìn nhân khẩu. Thời gian qua, Tổ phòng chống Covid cộng đồng các xã, thị trấn trên địa bàn huyện hoạt động khá hiệu quả. Khi có người đi lao động ngoài tỉnh trở về địa phương hoặc người đến từ các địa phương khác, các thành viên trong Tổ phòng chống Covid cộng đồng đã chủ động, kịp thời nắm bắt thông tin, xác minh và khi cần thiết sẽ yêu cầu người dân thực hiện khai báo y tế, báo cáo về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của xã, thị trấn để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh cho rằng, mặc dù Vĩnh Phúc đã nới lỏng giãn cách xã hội, tuy nhiên các biện pháp trong phòng, chống dịch vẫn phải  bảo đảm, không chủ quan, lơ là, không để dịch có nguy cơ bùng phát, lây lan tại địa phương. Đồng chí đề nghị các Tổ phòng chống Covid cộng đồng trên địa bàn huyện Tam Đảo cần chủ động, kiểm soát tốt dịch bệnh; quản lý, nắm bắt tình hình di biến chuyển của người dân qua sổ nhật ký ghi chép hàng ngày, giám sát chặt chẽ người từ các địa phương khác trở về, tăng cường tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh tới từng khu dân cư, tổ dân phố; kiên quyết bảo vệ “vùng xanh” an toàn trong phòng chống dịch tại địa phương.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh yêu cầu mặt trận tổ quốc các cấp cần phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể quyết liệt vào cuộc trong việc kiểm tra, giám sát hoạt động của các Tổ phòng chống Covid cộng đồng, có như vậy mới bảo vệ “vùng xanh” tại các thôn dân cư, tổ dân phố và xây dựng pháo đài vững chắc trong công tác phòng chống dịch./.

Thu Thủy

Thông tin về phòng, chống dịch bệnh Covid-19