Đường dây nóng

069 262 1436 / 096 507 1010

Huyện Vĩnh Tường: Diễn tập quản lý, chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà

Sáng 12/12, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Vĩnh Tường tổ chức diễn tập quản lý, chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà.

Tình huống giả định: Vào 4h45 ngày 10/12/2021, trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid – 19 xã Bồ Sao nhận được báo cáo của tổ Covid cộng đồng thôn Đồi có ông X có biểu hiện sốt, ho. Ông X đi ăn cưới tại Bạch Hạc – Việt Trì – Phú Thọ ngày 05/12/2021, đã tiêm 1 mũi vắc xin. Sau khi phối hợp thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, thiết lập khu phong tỏa thôn Đồi, xã Bồ Sao, phát hiện có 5 F0 là ông X, bà A – vợ ông X, ông B – con trai ông X (ở cùng nhà), ông C, ông D là hàng xóm. Ông X đã được chuyển Bệnh viện dã chiến tỉnh; 4 trường hợp còn lại là bà A, ông B, ông C, ông D là bệnh nhân nhẹ không triệu chứng nên thực hiện quản lý và chăm sóc tại nhà theo quy định.

Trường hợp F0 có chuyển biến nặng được cán bộ y, bác sỹ Trung tâm y tế huyện Vĩnh Tường chuyển lên
Bệnh viện dã chiến tỉnh

 Ngay sau đó, công tác truy vết, khoanh vùng được địa phương triển khai thần tốc, quyết liệt. Sau khi xác định có F0 và nhiều F1 liên quan đến ca bệnh trên địa bàn, xã Bồ Sao đã thiết lập vùng cách ly trong phạm vi hẹp; triển khai các biện pháp dập dịch; lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân trong khu phố; quản lý, điều trị F0 tại nhà; tổ chức hướng dẫn điều trị, thăm khám, cấp phát thuốc và cung cấp nhu yếu phẩm cho F0, F1 cùng toàn bộ người dân trong khu vực phong tỏa…

Bí thư huyện ủy Nguyễn Xuân Quang trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Buổi thực hành diễn tập kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ với sự tham gia, phối hợp ăn ý, nhịp nhàng của chính quyền địa phương và các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp; củng cố kỹ năng khoanh vùng, điều tra, giám sát, khử khuẩn; sẵn sàng đáp ứng với việc quản lý, điều trị F0 tại nhà.

Thanh Nga

Thông tin về phòng, chống dịch bệnh Covid-19