Đường dây nóng

069 262 1436 / 096 507 1010

Hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người được xác định là F2

Sở Y tế ban hành hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người được xác định là F2.

Theo đó, khi phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 (F0), khẩn trương thực hiện điều tra, truy vết F1, F2 theo chuỗi nguy cơ lây nhiễm. Khi có kết quả xét nghiệm RT-PCR của trường hợp F1 sẽ xảy ra một số tình huống và yêu cầu thực hiện như sau:

Tình huống 1: Nếu F1 có kết quả xét nghiệm RT- PCR lần 1 âm tính, thì kết thúc cách ly y tế đối với F2, F3 liên quan.

Tình huống 2: Nếu F1 có kết quả xét nghiệm RT- PCR lần 1 dương tính, thì chuyển F2 liên quan thành F1 và thực hiện cách ly, xét nghiệm theo quy định.

Tình huống 3: Nếu F1 có kết quả xét nghiệm RT- PCR lần 1 âm tính và từ lần 2 trở đi dương tính thì không cần điều tra, truy vết các trường hợp F2, F3 liên quan trước đó vì đã phải được kết thúc cách ly y tế; không được chuyển các trường hợp F2 này lên thành F1 (do xét nghiệm lần 1 của F1 đã âm tính thì không có nguy cơ lây nhiễm cho F2).

Sở Y tế đề nghị các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện và chỉ đạo các địa phương chủ động điều tra, truy vết không để bỏ lọt các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm và xác định đúng các đối tượng, tránh lúng túng trong thực hiện gây quá tải các cơ sở cách ly y tế tập trung theo quy định./.

Thông tin về phòng, chống dịch bệnh Covid-19