Đường dây nóng

069 262 1436 / 096 507 1010

Hơn 2.000 trường hợp vi phạm quy định phòng dịch bị xử phạt gần 3,9 tỷ đồng

Thời gian qua, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch, lực lượng công an toàn tỉnh đã tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch, tuy nhiên, vẫn còn không ít trường hợp cố tình vi phạm.

Trong nhiều tháng qua, Công an các huyện, thành phố đều thành lập các tổ công tác tuần tra, kiểm soát 24/24h, kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, không tạm dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu, không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền…Từ ngày 1/5 đến nay, lực lượng công an đã ra quyết định xử phạt hoặc đề nghị xử phạt 2.454 trường hợp với số tiền gần 3,9 tỷ đồng.

Mặc dù bị xử lý nghiêm nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn còn không ít trường hợp vi phạm. Riêng trong ngày 18/8, có 75 trường hợp  bị đề nghị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 127 triệu đồng về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng; 9 trường hợp bị xử phạt 2,6 triệu đồng về hành vi bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định; 1 trường hợp bị xử phạt 7,5 triệu đồng về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, tự ý rời khỏi nơi cách ly; 1 cơ sở kinh doanh dịch vụ bị xử phạt  20 triệu đồng vì không tạm dừng hoạt động, 8 trường hợp bị xử phạt 45 triệu đồng về hành vi không khai báo y tế khi đi về từ vùng có dịch Covid-19 đang thực hiện giãn cách xã hội.

Bên cạnh đó, có 3 doanh nghiệp bị phát hiện vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid 19, không thực hiện việc khai báo y tế đối với người lao động, không thực hiện quy định “Ý thức + 5K”.

Đáng chú ý, Công an các huyện, thành phố liên tục phát hiện, xử lý các quán karaoke không chấp hành quy định tạm thời ngừng kinh doanh, cố tình lén lút hoạt động nhưng nhiều cơ sở vẫn không lấy đó làm bài học rút kinh nghiệm. Mới đây nhất, hồi 00h10 ngày 19/8, Công an huyện Tam Dương đã phát hiện cơ sở kinh doanh Karaoke Sao Đêm tại xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương do Lê Văn Nam, sinh năm 1976 làm chủ vẫn lén lút phục vụ khách hát karaoke. Tại thời điểm kiểm tra phát hiện 7 người gồm 4 nam, 3 nữ đang sử dụng dịch vụ hát karaoke tại 2 phòng hát. 4 trường hợp nam giới là người ở các huyện: Tam Dương, Tam Đảo, Yên Lạc thuộc tỉnh Vĩnh Phúc; 1 trường hợp nữ giới là người ở tỉnh Hải Dương và 2 trường hợp còn lại ở tỉnh Lai Châu.

Minh Ánh

Thông tin về phòng, chống dịch bệnh Covid-19