Đường dây nóng

069 262 1436 / 096 507 1010

Công an tỉnh khuyến cáo người dân chủ động khai báo y tế trực tuyến trước khi đi đến các chốt kiểm soát dịch bệnh

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ Công an đã triển khai phần mềm quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch. Theo đó, bắt đầu từ ngày 12/8/2021, Công an tỉnh Vĩnh Phúc chính thức đưa vào triển khai phần mềm quản lý dân vùng dịch trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Công an tỉnh khuyến cáo người dân nên chủ động khai báo y tế trực tuyến trước khi đi đến các chốt kiểm soát dịch bệnh.

Để phục vụ triển khai phần mềm quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch, công dân sẽ thực hiện đăng ký khai báo y tế (qua máy tính, điện thoại thông minh có kết nối internet) tại địa chỉ suckhoe.dancuquocgia.gov.vn.

Các nội dung khai báo tương tự như khai báo qua các ứng dụng của Bộ Y tế gồm: họ tên, số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, năm sinh, giới tính, quốc tịch, số điện thoại; địa chỉ tạm trú, thường trú, thông tin qua chốt kiểm soát; địa chỉ nơi đi, địa chỉ nơi đến, phương tiện sử dụng, ngày khởi hành và tình trạng sức khỏe trong vòng 14 ngày gần nhất…

Trên cơ sở đó, cán bộ công an tại chốt kiểm dịch sẽ sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính kết nối internet để kiểm tra thông tin công dân khai báo y tế bằng QR code tại địa chỉ https://kiemdich.dancuquocgia.gov.vn; đối chiếu thông tin công dân đã khai báo với giấy tờ tùy thân và xác nhận thông tin công dân khi đi qua chốt kiểm dịch. Trong trường hợp không có điện thoại thông minh để khai báo, người dân sẽ kê khai bằng phiếu khai báo y tế để cán bộ tại trạm kiểm soát lưu thông tin khai báo cho người dân tại địa chỉ: kiemdich.dancuquocgia.gov.vn. Sau khi các thông tin của công dân được cán bộ xác nhận, hệ thống sẽ lưu lại thông tin và tiến hành xác thực thông tin công dân qua kết nối với hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Dữ liệu người dân khai báo qua phần mềm nêu trên sẽ giúp cho lực lượng công an thống kê chính xác tình hình công dân ra/vào vùng dịch hằng ngày phục vụ công tác truy vết đối với người nghi vấn F0, F1, F2 khi cần thiết. Đồng thời, thông tin này sẽ được thông báo về phường/xã nơi công dân đi, đến để quản lý đúng thông tin và con người thực tế. Qua đó, truy vết lộ trình di chuyển của công dân dễ dàng, nhanh chóng và chính xác nhất, giúp tiết kiệm chi phí phòng chống dịch. Công dân khi sử dụng phần mềm sẽ được cập nhật thông tin chính xác về tình hình dịch bệnh nơi mình sinh sống, làm việc để kịp thời thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Được biết, qua 1 tuần triển khai thực hiện, các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận 1.474 tờ khai điện tử, 1.464 tờ khai trong số này được chấp nhận.

Minh Ánh

Thông tin về phòng, chống dịch bệnh Covid-19