Đường dây nóng

069 262 1436 / 096 507 1010

Chủ động phòng ngừa, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, tối 19/11, đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng dịch tại thành phố Vĩnh Yên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Vĩnh Yên đã báo cáo việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố có liên quan đến các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Tam Dương. Thành phố đã tập trung khoanh vùng dập dịch, truy vết, xét nghiệm, thần tốc nhằm nhanh chóng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước đề nghị thành phố Vĩnh Yên tiếp tục chỉ đạo, rà soát lại toàn bộ các trường hợp đến, về thành phố từ các vùng dịch; rà soát những nơi có nguy cơ cao để tiếp tục thực hiện xét nghiệm tầm soát phòng chống dịch bệnh. Tạm dừng tất cả các hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường cho đến khi có thông báo mới; tạm dừng tất cả các hoạt động tập huấn, ngoại khóa, các hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương chỉ đạo các nhà trường tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch Covid- 19, tổ chức quản lý, theo dõi chặt chẽ người ra, vào cơ quan và thực hiện nguyên tắc 5K.

Đặng Thưởng

Thông tin về phòng, chống dịch bệnh Covid-19