Chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh lĩnh án 18 tháng tù giam

Sáng 24/8, TAND huyện Vĩnh Tường mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Hữu Tuyên, sinh năm 1970, ở xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc về tội “chống người thi hành công vụ” tại chốt kiểm soát dịch.

TAND huyện Vĩnh Tường tuyên phạt Nguyễn Hữu Tuyên 18 tháng tù giam

Theo cáo trạng truy tố của Viện KSND huyện Vĩnh Tường, ngày 4/8, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 đầu cầu Hạc Trì, xã Bồ Sao, huyện Vĩnh Tường, đối tượng Nguyễn Hữu Tuyên điều khiển xe ô tô tải BKS 88C-155.86 đi vào làn đường dành cho xe có giấy ưu tiên (luồng xanh) mà không có giấy tờ theo quy định.

Khi lực lượng Công an huyện Vĩnh Tường yêu cầu khai báo y tế, ngoài việc không có giấy kết quả xét nghiệm SARS-Cov-2 âm tính, Tuyên có hành vi chống đối lực lượng công an, lên xe đóng chặt cửa, cố thủ ngồi trong ca bin nhằm mục đích gây ùn tắc giao thông để tổ công tác buộc phải xả chốt.

Sau 20 phút cố thủ trên xe, nhận thấy mục đích không đạt được, Tuyên đã có hành vi nổ máy, không bấm còi ra hiệu, điều khiển phương tiện lao thẳng vào vị trí 2 cán bộ chiến sĩ Công an huyện Vĩnh Tường đang làm nhiệm vụ để bỏ chạy, buộc lực lượng chức năng phải dùng xe chuyên dụng truy đuổi, khống chế.

Xét tính chất, mức độ vi phạm pháp luật của bị cáo, TAND huyện Vĩnh Tường đã tuyên phạt Nguyễn Hữu Tuyên 18 tháng tù giam.

Đây là bài học răn đe đối với những đối tượng chống đối, coi thường pháp luật, đi ngược lại những nỗ lực, cố gắng của toàn dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Theo:baovinhphuc.com.vn