Các bệnh viện bảo đảm công tác khám, chữa bệnh dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022

Dịp tết nguyên đán 2022, ngành Y tế đã chủ động chuẩn bị đầy đủ các điều kiện chữa bệnh cho nhân dân và tổ chức thường trực theo quy định. Bệnh nhân vào các cơ sở khám chữa bệnh được cấp cứu, điều trị và chuyển tuyến kịp thời, được chăm sóc và phục vụ tận tình, chu đáo. Đặc biệt, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở y tế được đặt lên hàng đầu.

Theo số liệu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, từ ngày 30/1/2021 đến ngày 6/2/2022, bệnh viện đã khám cấp cứu, tai nạn cho 608 trường hợp và tiếp nhận trên 500 bệnh nhân đến điều trị nội trú.
7 ngày nghỉ Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, công tác bảo đảm y tế được triển khai đồng bộ tại tất cả các tuyến và các đơn vị y tế. Toàn ngành Y tế đã tập trung, chủ động chuẩn bị đầy đủ các điều kiện bảo đảm y tế các ngày tết, đặc biệt là công tác phòng chống bệnh dịch Covid-19. Các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đã đón gần 2.500 bệnh nhân đến khám, điều trị, trong đó, có 1.226 lượt bệnh nhân điều trị nội  trú. Trong tổng số gần 2.500 bệnh nhân khám, điều trị có 317 lượt khám tai nạn giao thông, 178 lượt khám tai nạn sinh hoạt, 14 lượt khám do ngộ độc thực phẩm; trong dịp này, các cơ sở y tế đã thực hiện 187 ca phẫu thuật.
Lường trước dịch bệnh có thể diễn biến ngày càng phức tạp, người dân từ các địa phương khác về tỉnh nhiều, có nguy cơ lây lan cao trong cộng đồng, Sở Y tế đã xây dựng các phương án ứng phó với các mức độ dịch bệnh. Trong 7 ngày nghỉ tết, các cơ sở điều trị Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận và điều trị 1.877 ca dương tính với Covid-19; đã điều trị khỏi bệnh cho 2.836 ca. Tính đến ngày hôm nay, trên địa bàn tỉnh không có vụ ngộ độc thực phẩm lớn xảy ra. Bệnh nhân vào các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được cấp cứu, điều trị và chuyển tuyến kịp thời.
Hồng Yến