Đường dây nóng

069 262 1436 / 096 507 1010

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan làm việc với lãnh đạo các bệnh viện tuyến đầu

Chiều 25/2, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh có buổi làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, Bệnh viện Sản – Nhi, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh, Bệnh viện Giao thông Vận tải, Bệnh viện Lạc Việt, Bệnh viện Quân y 109 và Bệnh viện K74 về công tác phối hợp, triển khai phòng chống dịch Covid-19.

Cùng dự có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Đ/c Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu tại buổi làm việc

Theo đánh giá của Sở Y tế, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên địa bàn tỉnh với số ca F0 tăng nhanh sau tết. Trước tình hình này, Vĩnh Phúc đã chuyển trạng thái phòng chống dịch từ điều trị F0 tập trung sang điều trị tại nhà; thực hiện phương châm phòng chống dịch từ sớm, từ xa, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, vật tư y tế và cả tâm lý để ứng phó mọi tình huống dịch bệnh. Đến nay đã cơ bản đạt mục tiêu không để các ca bệnh từ thể nhẹ chuyển sang nặng và đặc biệt là không để các ca bệnh nặng bị tử vong. Kết quả này có được nhờ sự tham gia, đóng góp rất lớn của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo các bệnh viện đánh giá cao quan điểm chỉ đạo của tỉnh cũng như chủ trương chuyển trạng thái phòng chống dịch từ điều trị F0 tập trung sang điều trị tại nhà nhằm giảm áp lực cho các cơ sở điều trị Covid-19 và phù hợp với tình hình thực tế khi tỉnh đang thích ứng với trạng thái bình thường mới. Đồng thời, đề nghị tỉnh cân đối, bổ sung lực lượng cho đội ngũ cán bộ y tế làm nhiệm vụ điều trị F0 tại nhà; cho phép các y, bác sỹ F0 nhưng không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ được tiếp tục theo dõi, điều trị cho các bệnh nhân F0; đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và tự chuẩn bị các điều kiện để điều trị ở nhà; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, theo dõi, điều trị F0. Cùng với đó, phân công lãnh đạo các bệnh viện phụ trách, theo dõi công tác phòng chống dịch ở từng địa phương cụ thể. Lãnh đạo các bệnh viện cam kết sẽ nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, sẵn sàng huy động tối đa lực lượng hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới, chung sức cùng tỉnh đẩy lùi dịch bệnh.

Ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của các bệnh viện tuyến đầu trên địa bàn tỉnh trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung, công tác phòng chống dịch Covid-19 nói riêng, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định chủ trương của tỉnh trong thời gian tới là tiếp tục đặt mục tiêu giảm tốc độ lây lan F0 nhanh nhất, không để bệnh nhân nhẹ chuyển thành nặng, không để bệnh nhân nặng tử vong và không để trường hợp F0 không nào không được thăm khám, chăm sóc y tế.

Đồng chí đề nghị ngay sau buổi làm việc này, lãnh đạo các bệnh viện sẽ tổ chức các cuộc họp để thống nhất và có phương án sắp xếp, hỗ trợ tối đa nhân lực cho tỉnh trong công tác phòng chống dịch, nhất là tại thành phố Phúc Yên và các huyện: Yên Lạc, Vĩnh Tường, Bình Xuyên. Ngành Y tế nghiên cứu, sớm có phương án bố trí nhân lực phù hợp, thích ứng và hiệu quả cho các địa phương trong công tác chống dịch.

Thanh Nga

Thông tin về phòng, chống dịch bệnh Covid-19