Phụ nữ huyện Lập Thạch tích cực tuyên truyền, vận động ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19

Trong năm qua, các cấp hội phụ nữ huyện Lập Thạch đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực với quyết tâm phòng chống dịch Covid-19.

Hội phụ nữ huyện đã chỉ đạo các hội cơ sở phối hợp với các ngành cùng cấp, MTTQ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức thiết thực, cụ thể như: Tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, vận động, hướng dẫn hội viên phụ nữ và gia đình không chủ quan, nghiêm túc thực hiện đầy đủ các khuyến cáo phòng chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Tăng cường vai trò của các cấp hội, chủ động, tích cực tham mưu, giám sát thường xuyên công tác phòng chống dịch và giám sát thực hiện yêu cầu 5K. Tập trung rà soát kết hợp tuyên truyền để những người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn chủ động khai báo y tế và thực hiện cách ly. Đồng thời, thực hiện tốt hoạt động tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ là lực lượng tuyến đầu tham gia giúp đỡ các hộ gia đình đang trong thời gian cách ly, đảm bảo thời gian thu hoạch lúa vụ chiêm xuân đúng thời vụ. Đến nay, các cấp hội phụ nữ trong huyện đã phối hợp vận động ủng hộ, giúp đỡ 2 khu cách ly ở Thái Hòa, Bắc Bình, cách ly thôn Đại Lữ xã Đồng Ích, xã Bàn Giản, xã Sơn Đông, thôn Vân Trục, xã Vân Trục và các chốt phòng dịch 110 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, hội phụ nữ còn vận động ủng hộ các vật tư, lương thực, thực phẩm như gạo, rau, thịt, sữa tươi, mỳ tôm, nước lọc, khẩu trang y tế, nước sát khuẩn… Bên cạnh đó, hội viên phụ nữ và nhân dân đã giúp đỡ ngày công gặt và tuốt lúa cho các hộ gia đình đang đi cách ly và cách ly tại nhà.  Đồng thời, thăm hỏi, động viên công dân đang bị cách ly, phong tỏa tại các xã vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch, tặng 100 suất cơm phục vụ khu cách ly Bắc Bình đang điều trị bệnh nhân F0.
Thanh Hương