Đường dây nóng

069 262 1436 / 096 507 1010

Người dân từ khu vực có nguy cơ cao COVID-19 về tỉnh phải liên hệ UBND cấp xã nơi cư trú để khai báo y tế

Trước tình hình dịch COVID-19 trên cả nước tiếp tục diễn biến rất phức tạp, số ca mắc hằng ngày có xu hướng tăng nhanh;

Trước tình hình dịch COVID-19 trên cả nước tiếp tục diễn biến rất phức tạp, số ca mắc hằng ngày có xu hướng tăng nhanh; đặc biệt  tại thành phố Hà Nội và các tỉnh giáp với Hà Nội, trung bình gần 400 ca mắc mỗi ngày. Chỉ tính từ ngày 01/01/2022 đến ngày 09/01/2022, toàn tỉnh đã ghi nhận gần 150 ca dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp với người trở về từ Hà Nội.

Để thực hiện tốt việc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh vừa ban hành Văn bản số 229/CV-BCĐ về tăng cường thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Theo đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh yêu cầu cán bộ công chức, viên chức, người lao động không đi ra ngoài tỉnh và đến khu vực có nguy cơ cao khi không thực sự cần thiết. Trong trường hợp do nhu cầu phải di chuyển, yêu cầu thực hiện nghiêm quy định 5K, đồng thời trước khi trở về tỉnh phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính mới được vào cơ quan làm việc và trở về với gia đình.

Đối với người đến/về Vĩnh Phúc từ khu vực nguy cơ cao, các tỉnh, thành phố khác, đặc biệt là thành phố Hà Nội, khi đến liên hệ công tác, làm việc, giao dịch cần thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng Test nhanh kháng nguyên cho kết quả âm tính trước khi vào cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; đối với người dân cần liên hệ với UBND cấp xã nơi cư trú để khai báo y tế, vận động tự thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng Test nhanh kháng nguyên, cho kết quả âm tính trước trở về để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình, hàng xóm và cộng đồng.

Nghiêm cấm tổ chức ăn uống, hội họp, gặp mặt, liên hoan cuối năm, tổ chức mừng thọ, mừng xuân đông người dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Khuyến khích toàn thể người dân trên địa bàn tỉnh tăng cường giám sát, thông tin tố giác các tổ chức, cá nhân vi pháp các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình, hàng xóm và cộng đồng.

Mọi thông tin, vướng mắc liên hệ với trung tâm chỉ huy tỉnh và trung tâm chỉ huy các huyện, thành phố để được giải quyết.

Lê Duyên

Thông tin về phòng, chống dịch bệnh Covid-19