Đường dây nóng

069 262 1436 / 096 507 1010

Tam Đảo chủ động rà soát các trường hợp liên quan tới ca F0 trên địa bàn

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 huyện Tam Đảo, 21h 27 phút ngày 20/11/2021, Ban chỉ đạo nhận được thông tin công dân C.Q.T thường trú tại thôn Đồng Giếng, xã Đạo Trù hiện đang làm việc tại công ty TNHH TM T2 Việt Nam (phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên) dương tính với Covid 19. Ban chỉ đạo huyện đã khẩn trương chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòn chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Trong đó,yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể, chủ tịch UBND các xã, thị trấn, các doanh nghiệp khẩn trương rà soát các trường hợp đã tiếp xúc gần với ca F0 ở thành phố Vĩnh Yên và các huyện khác để truy vết nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Ngay trong đêm 20/11 rạng sáng ngày 21/11, Chủ tịch UBND huyện Đinh Văn Mười đã có cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng chống Covid – 19 xã Đạo Trù, giao nhiệm vụ triển khai phòng chống dịch.

Các lực lượng thực hiện điều tra truy vết xuyên đêm tại các nhà văn hóa thôn ở xã Đạo Trù

 Ban chỉ đạo phòng chống Covid – 19 xã Đạo Trù đã nhanh chóng tổ chức điều tra dịch tễ, test nhanh các đối tượng tiếp xúc với C.Q.T ngay trong đêm. Với tinh thần chống dịch như chống giặc, các lực lượng trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện, xã Đạo Trù và các tổ Covid cộng đồng đã chạy đua với thời gian, thực hiện rà soát, điều tra dịch tễ.

Tính đến sáng ngày 21/11 xác định được 21 trường hợp F1, trong đó có 17 trường hợp tiếp xúc với F0 ở Đồng Giếng, Đạo Trù; 4 tiếp xúc với F0 thuộc ổ dịch tại Công ty bê tông 689 Đạo Tú, Tam Dương;  255 trường hợp F2. Kết quả test nhanh các trường hợp trên đều âm tính. 

Trung tâm VH-TT TT huyện đã chủ động đi tuyên truyền lưu động ngay trong đêm 20/11

để thông báo tìm người liên quan tới trường hợp F0

Sáng sớm ngày 21/11, Ban Thường vụ Huyện ủy Tam Đảo đã tổ chức họp chỉ đạo công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Theo đó, Ban Thường vụ yêu cầu các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị tiếp tục nêu cao tinh thần chống dịch với phương châm lấy tổ liên gia làm trung tâm, thực hiện chỉ đạo, quản lý tốt việc triển khai áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Các nội dung thông báo tìm người liên quan tới các địa điểm, trường hợp F0 phải thật cụ thể tới quãng thời gian F0 xuất hiện để thực hiện truy vết, điều tra dịch tễ, tránh bỏ sót các đối tượng liên quan làm dịch lây lan ra cộng đồng.

Ban Thường vụ Huyện ủy cũng yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện, UBND huyện khẩn trương rà soát lại toàn bộ các phương án, kịch bản từng cấp độ dịch để chủ động trong công tác phòng chống dịch; có phương án siết chặt hơn nữa hoạt động phòng chống dịch của các tổ Covid cộng đồng, tổ liên gia tự quản; tăng cường kiểm soát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch ở các đám cưới, đám tang, các hoạt động tập trung đông người, các cơ sở kinh doanh được phép hoạt động. 

Hải Yến

Thông tin về phòng, chống dịch bệnh Covid-19