Đường dây nóng

069 262 1436 / 096 507 1010

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang kiểm tra công tác phòng chống dịch tại thành phố Phúc Yên và huyện Bình Xuyên

Chiều 23/2, đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại huyện Bình Xuyên và thành phố Phúc Yên. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Theo báo cáo của huyện Bình Xuyên, đến nay, trên địa bàn huyện có gần 9.000 ca F0, trong đó, gần 7.000 F0 đang điều trị tại nhà. Riêng ngày 23/2 có gần 1.800 ca mắc mới. Đa số ca mắc là công nhân và phần lớn công nhân đến từ các địa phương khác.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhất là số ca mắc trong các doanh nghiệp tăng cao, huyện Bình Xuyên đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương hoàn thiện tủ thuốc, mua sắm kit test; tăng cường kiểm tra, hướng dẫn điều trị F0 tại nhà; yêu cầu người dân chủ động khai báo y tế, thực hiện tự xét nghiệm….

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại Phúc Yên

Khẳng định việc điều trị cho F0, nhất là các F0 là công nhân đang ở các khu nhà trọ là việc làm cấp bách để bảo đảm sức khỏe, tính mạng, nguồn nhân lực cho doanh nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang yêu cầu huyện Bình Xuyên tăng cường nắm thông tin, tình trạng sức khỏe của các F0 để có các biện pháp điều trị phù hợp, hạn chế tình trạng bệnh nhẹ chuyển nặng; lên phương án xây dựng, mở rộng các khu cách ly tập trung khi số lượng F0 điều trị tại phòng trọ tăng. Địa phương nào để xảy ra bệnh nhân chuyển nặng và tử vong, bệnh nhân không được chăm sóc phải chịu trách nhiệm. 

Đồng chí Vũ Chí Giang yêu cầu các địa phương tiếp tục phát huy hoạt động tổ phòng chống Covid -19 cộng đồng; huy động lực lượng thanh niên, giáo viên tham gia công tác điều trị F0 cộng đồng. Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông liên tục thông tin về công tác phòng dịch đến người dân qua hệ thống tin nhắn.

Tại thành phố Phúc Yên, sau khi nghe báo cáo tình hình phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn, đồng chí Vũ Chí Giang yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 thành phố linh hoạt chuyển trạng thái phòng dịch từ khoanh vùng, truy vết sang quản lý, điều trị F0. Tiếp tục nắm chắc tình hình các ca F0 từ thể nhẹ chuyển nặng và hạn chế tối thiểu ca F0 tử vong. Cùng với đó, bổ sung nhân lực tham gia công tác chăm sóc bệnh nhân chuyển từ nhẹ sang nặng. Tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân để người dân chủ động test nhanh sàng lọc covid-19 tại nhà; chuẩn bị phương án chỉ quan tâm đến F0 và để F0 không chuyển biến nặng.

Thanh Nga

Thông tin về phòng, chống dịch bệnh Covid-19