Đường dây nóng

069 262 1436 / 096 507 1010

Bảo đảm an toàn phòng chống dịch thời điểm trở lại làm việc sau dịp nghỉ Tết

Xác định dịp nghỉ Tết nguyên đán năm nay, tình hình lây nhiễm dịch bệnh Covid – 19 có nguy cơ tăng cao, để kiềm chế, tránh tình trạng bùng phát dịch trước ngày trở lại làm việc, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cơ sở xét nghiệm đã triển khai tốt công tác xét nghiệm kiểm soát dịch bệnh.
Ông Nguyễn Ngọc Sinh, Chánh Văn phòng Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, thực hiện công văn số 739 ngày 05/02/2022 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh về việc tăng cường thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch  bệnh Covid-19 dịp sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Sở Thông tin và Truyền thông đã quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; tổ chức xét nghiệm mẫu gộp cho 100% cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tự thực hiện xét nghiệm tại gia đình, bảo đảm chứng minh không bị nhiễm Covid-19 trước khi đến cơ quan, đơn vị làm việc. Trước 8h00 sáng ngày 7/2, 100% cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Sở đã thực hiện xong việc xét nghiệm và kết quả không có người dương tính Covid-19.

Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện xét nghiệm cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động
trước khi vào làm việc

Theo Bác sỹ Nguyễn Hồng Nhiên, Giám đốc phòng khám Đa khoa MEDLATEC Vĩnh Phúc, nhận thấy xu hướng dịch bệnh có thể diễn biến phức tạp trước, trong và sau Tết nguyên đán, phòng khám đã chuẩn bị đầy đủ các phương án để đáp ứng nhu cầu xét nghiệm sàng lọc Covid – 19 của người dân. Đồng thời, triển khai các điểm xét nghiệm lưu động tại phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên; phường Trưng Nhị, thành phố Phúc Yên; xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên; thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo; duy trì thời gian hoạt động tại các vị trí lấy mẫu xuyên tết; bố trí nhân lực y tế tham gia lấy mẫu, xét nghiệm khoảng 50 người theo ca, kíp để đáp ứng nhu cầu xét nghiệm. Vật tư, hóa chất được phòng khám dự trữ đầy đủ từ trước tết, đáp ứng nhu cầu xét nghiệm của khách hàng dịp tết tăng vọt (trên 300%).
Tính từ ngày 6/2/2022 đến 12h00 ngày 7/2/2022 số người xét nghiệm test nhanh và PCR tại phòng khám Đa khoa MEDLATEC Vĩnh Phúc tăng cao đột biến với tổng số 5.923 người, trong đó có 2.436 người test nhanh. Qua xét nghiệm đã phát hiện 74 ca dương tính với Covid-19.
Sau kì nghỉ tết nguyên đán, tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp. Vì vậy, việc tầm soát qua xét nghiệm tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các cơ sở xét nghiệm là việc làm quan trọng để kiểm soát dịch bệnh.
Đức Hiền

Thông tin về phòng, chống dịch bệnh Covid-19