Đường dây nóng

069 262 1112 / 096 507 1010

Vĩnh Tường vận động 100% hộ gia đình đang thực hiện cách ly dán thông báo đề nghị không giao dịch, tiếp xúc

“Gia đình từ vùng có dịch Covid-19 về đang thực hiện cách ly theo quy định, đề nghị không tiếp xúc giao dịch” - đây là nội dung tờ thông báo được UBND huyện Vĩnh Tường vận động 100% hộ gia đình đang thuộc diện cách ly tại nhà, tại nơi cư trú dán trước cửa để người dân nắm được, không tiếp xúc nhằm hạn chế thấp nhấp sự lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 có thể xảy ra.

Với quan điểm “ tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, nghiêm túc thực hiện tinh thần chống dịch như chống giặc”, những ngày qua, huyện Vĩnh Tường đang quyết liệt chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục tập trung rà soát các công dân trở về từ Đà Nẵng, những người nhập cảnh trái phép lưu trú, cư trú trên địa bàn. Đồng thời, tuyên truyền để người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hạn chế đi du lịch, nhất là những vùng du lịch đang có dịch Covid-19; hạn chế đi công tác, học tập kinh nghiệm và những công việc không cần thiết khác tại nơi đang có dịch bệnh. Những trường hợp đi du lịch, đi công tác hoặc đến từ vùng đang có dịch phải thực hiện khai báo y tế và theo dõi sức khỏe theo quy định.

Một điểm mới trong công tác tuyên truyền là UBND huyện đã vận động được 100% các hộ gia đình đang thuộc diện cách ly tại nhà, tại nơi cư trú dán trước cửa thông báo với nội dung: “Gia đình từ vùng có dịch Covid - 19 về đang thực hiện cách ly theo quy định, đề nghị không tiếp xúc giao dịch” để người dân nắm được, không tiếp xúc trong thời gian cách ly 14 ngày.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện, đến ngày 30/7, trên địa bàn Vĩnh Tường có 731 người trở về từ vùng dịch Đà Nẵng, trong đó có 579 công dân về địa phương từ ngày 13/7/2020; ngoài ra, có 3 công dân trở về từ tỉnh Quãng Ngãi trong ngày 29/9. Qua khám sàng lọc đã phát hiện, đưa 3 công dân có biểu hiện ho, sốt cùng 11 người có liên quan đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả, 3 công dân trở về từ Đà Nẵng có biểu hiện ho, sốt đều âm tính, chưa có biểu hiện lây nhiễm SARS - CoV 2.

Mai Hương