Đường dây nóng

069 262 1436 / 096 507 1010

Các doanh nghiệp kích hoạt lại toàn bộ hệ thống, các hoạt động liên quan đến công tác phòng chống dịch từ ngày 1/8/2020

Đây là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành tại hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp sáng 1/8.

Đ/c Lê Duy Thành phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19, Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp Bùi Minh Hồng cho biết, hiện các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh đang triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; khẩn trương rà soát, quản lý, thực hiện cách ly các trường hợp đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao. UBND tỉnh đã ban hành các văn bản tăng cường công tác phòng chống Covid-19 yêu cầu các địa phương, sở, ngành, người dân và các doanh nghiệp khẩn trương khai báo những trường hợp có liên quan đến vùng dịch từ ngày 1/7/2020 đến nay.

Phát biểu tại hội nghị, đại diện một số doanh nghiệp cho biết, hiện nay, cùng với đẩy mạnh việc sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp đều tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các doanh nghiệp đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm, có chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể cho các doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch trong tình hình mới; tiếp tục có các cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ảnh hưởng dịch bệnh; tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp trong thực hiện các thủ tục nhập cảnh cho lãnh đạo, các chuyên gia cao cấp....

Khẳng định những thành công bước đầu và những đóng góp quan trọng của cộng đồng các doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh giai đoạn I, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu các doanh nghiệp kích hoạt lại toàn bộ hệ thống, các hoạt động liên quan đến công tác phòng, chống dịch từ ngày 1/8/2020; chịu trách nhiệm tuyệt đối trong công tác quản lý, giám sát cán bộ, nhân viên, chuyên gia, khách giao dịch có liên quan đến vùng có dịch. Tiếp tục rà soát, khai báo những diễn biến có liên quan đến hoạt động xuất nhập cảnh của người nước ngoài. Kiểm soát chặt chẽ môi trường làm việc, điều kiện làm việc cho người lao động, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, phòng chống dịch bệnh trong doanh nghiệp.

Cùng với đó, chủ động tổ chức các buổi tập huấn về công tác phòng chống dịch cho cán bộ, người lao động; xây dựng các phương án, kịch bản, thậm chí là tổ chức diễn tập trong trường hợp doanh nghiệp có trường hợp dương tính với Covid-19. Đồng thời, nghiên cứu, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch như: Phân luồng, chia tách các khu sản xuất và sinh hoạt riêng biệt để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh; chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng phương án phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Đồng chí Lê Duy Thành giao Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh đề xuất UBND tỉnh các biện pháp tháo gỡ, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay; phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế, các huyện, thành, phố xây dựng phương án phòng chống dịch trong tình hình mới; làm việc với Sở Giao thông vận tải về tăng cường quản lý hoạt động, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên các xe đưa đón công nhân.  

Thanh Nga